16 Feb

Sẽ triển khai xây nhà ở căn hộ giá rẻ dành cho người thu nhập thấp

Theo ý kiến của Liên Đoàn lao Động sắp tới đây sẽ có chương trình nhà ở giá rẻ dành cho người thu nhập thấp tại TPHCm, đây là đề án đã được thủ tướng chính phủ phê duyệt đề án.

Theo đó, trước mắt Tổng LĐLĐ Nước Nhà sẽ triển khai xây dựng 15 khu nhà tại tại các KCX-KCN để bán cho công nhân với khoảng giá khoảng 500 triệu đồng/căn. Riêng tầng 1 để dành làm nhà trẻ, văn phòng tư vấn pháp luật, siêu thị công đoàn… để phục vụ các tiện ích cho người lao động.

Theo ông Chính, Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ triển khai đề án tại 5 tỉnh, thành trong thời điểm 2017, gồm TP Hà Nội, Tp.HCM, Quảng Nam, Hà Nam và Tiền Giang. trong số đó, 3 tỉnh đã có sẵn nguồn đất sạch từ 1-3 ha gồm Hà Nam, Quảng Nam và Tiền Giang sẽ ưu tiên thực hiện sớm. Còn TP. Hà Nội và Tp.HCM do nguồn đất hạn hẹp và giá cao hơn nhiều nên đang khảo sát quỹ đất để có biện pháp triển khai hợp lý.

Ông Chính cho hay, Tổng LĐLĐ Nước Ta đang XD quy chế cung ứng nhà tập thể dành riêng cho công nhân theo các tiêu chí, trong số đó tính toán đến thời khắc công tác, thời hạn chi trả, mức chi trả,… Sau khi thí điểm tại 15 KCX-KCN tại các tỉnh, thành, theo lộ trình Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ thực hiện 50 khu nhà tại dành cho công nhân trong cả nước để bảo đảm người lao động an cư lạc nghiệp, gắn bó lâu dài với Công Ty, với những nơi họ đến lập nghiệp.

Trước đó, ngày 10/2, Bí thư Thành ủy Tp.HCM Đinh La Thăng đã có cuộc làm việc với LĐLĐ Tp.HCM cùng các sở, ngành. Tại buổi làm việc, Bí thư Đinh La Thăng đã nhấn mạnh vấn đề đề nghị TP thực hiện các đề án XD căn hộ, nhà ở xã hội dành riêng cho công nhân giá 5-6 triệu đồng/m2. cùng theo đó, Bí thư Thăng kiến nghị các Công Ty có Dự Án BĐS nhà TM thực hiện đúng cam kết dành 20% quỹ đất để xây dựng nhà tập thể cho người có thu nhập thấp.

Theo batdongsan.com.vn

Xem Thêm:

Căn hộ Moonlight Boulevard ngay Kinh Dương Vương đối lập Ủy Ban quận Bình Tân giá 1,1 tỉ đồng /căn 2PN

Căn hộ Moonlight Park View ngay góc mặt tiền số 7 và số 4 khu Tên Lửa giá 1,2 tỷ căn 2PN

Thông tin
Ngày Tháng
Chuyên mục
88 đánh giá
Đánh giá
51star1star1star1star1star
email